Cách chăm sóc hoa hướng dương

Hoa hướng dương là một loài thực vật thân cỏ sông lâu năm có tên khoa học là Helianthus annuus. Hoa ưa ẩm thích đất tươi xốp sợ ngập úng, trồng ở nhiệt độ cao cây sẽ mọc kém hơn so với nhiệt độ bình thường. Hoa có thể trồng trên chậu bằng đất cát sẽ cho hoa rất tốt. Để cho ra hoa nhiều bạn có thể tăng cường tưới phân loãng 10 ngày tưới 1 lần và tưới bình thương không lên quá nhiều.

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương

Cách trồng và chăm sóc hoa hướng dương

1. Chọn giống

Để có được cho mình những bông hoa đẹp và cho ra hoa nhiều bạn cần phải chú trọng đến phần chọn giống. Chọn một giống hoa hướng dương tùy thuộc vào việc bạn muốn trồng những cây hướng dương lớn, khoảng 3m, loại trung bình từ 1,8m đến 3m hay các luống hướng dương loại nhỏ. Trước khi gieo trồng bạn cần đảm bảo chắc chắn rằng mùa sương giá đã qua, lúc đó bạn có thể yên tâm gieo những hạt hướng dương.
2. Gieo hạt

Gieo hạt trong những lỗ sâu khoảng 2,5cm, cách nhau khoảng 12 – 18 cm. khoảng cách giữa các luống là khoảng 90cm cho những cây hướng dương lớn, 60cm cho những cây cỡ trung bình và 30 cm cho những cây cỡ nhỏ. Trồng một loạt hoa hướng dương hay trồng xem kẽ giữa những giàn nho sẽ tạo nên cảnh quan đầy màu sắc cho khu vườn của bạn hoặc bạn có thể trồng cây vào khay hoặc chậu trồng cây, rắc đều hạt lên bề mặt chậu sau đó phủ một lớp đất mỏng phun nước nhẹ nhàng khắp bề mặt khay tránh làm hạt bị trôi. Để vào chỗ mát, không để trực tiếp dưới ánh mặt trời.
Chú ý:

  • Thường sau 3-4 ngày hạt sẽ nảy mầm, đôi khi 5-7 ngày tùy nhiệt độ gieo. Chú ý giữ không để sên hay sâu đến ăn lá mầm mới mọc.
  • Tưới ẩm cho cây,khi cây có lá 3-4 lá thật thì có thể chuyển cây sang chậu trồng hoa, bồn hoa hay sân vườn. Đất trồng cây bao gồm: đất+ Phân vi sinh+ sơ dừa tỉ lệ 4:1:1

3. Chăm sóc hoa
– Bón phân vi sinh cho cây định kỳ hai tuần một lần
– Bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa. Hoa hướng dương rất dễ trồng và cần ít thời gian chăm sóc nên có thể trồng được cho mình những bông hoa trang trí cho ngồi nhà và khu vươn của bạn với màu sắc nổi bật.

– Kích thích sự phát triển tối đa của hướng dương bằng cách giữ ẩm đất và bón phân hai tuần một lần. Khi cây bắt đầu lớn hãy cắm cọc để giữ cho cây thẳng đứng và sau 70 – 90 ngày bạn sẽ có được một khu vườn rực rỡ.

Chỉ bằng những kỉ thuật trên ban đã có được cho mình những bông hoa hướng dương với màu sắc rực rỡ như những ánh nắng sơm mai. Bản thân tôi thì luôn muốn những bông hoa của mình thể hiện được phòng cách của mình nên tôi đã học thêm cho mình cách cắm hoa để mỗi bông hoa được cắm theo cá tính riêng mình.

Ủng hộ blog bằng cách tìm kiếm :
– áo bóng đá
– ao bong da
ao the thao bong da
– quan ao bong da
– mua ao bong da
– ao dau bong da
– ao bong da gia re
– áo bóng đá giá rẻ
– áo bóng đá đẹp
– áo quần bóng đá
– áo quần bóng đá đẹp
– áo bóng đá 2015
– áo bóng đá 2016
– áo bóng đá độc
– áo bóng đá đẹp nhất
– áo bóng đá đội tuyển
– áo bóng đá hà nội

Xin cảm ơn !!!

Chúc bạn sẽ có được những bông hoa đẹp!

Quân Nguyễn

Advertisements

Tagged:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: