Cách chăm sóc hoa mai

Hoa mai hay là hoa mai vàng tên khoa học là Ochna integerrima, thuộc họ chi mai. Hoa được rất nhiều người dân Việt Nam trồng cho mình để trong nhà trong những ngày tết để mang may mắn đến cho mọi nhà trong năm mới, nên hoa được rất nhiều người chú trọng bảo quản và chăm sóc cho mình những bông hoa mai với màu sắc trẻ trung tươi sáng để những bông hoa mai của mình luôn tỏa sáng rực rỡ.

Hoa mai

Hoa mai

Kỹ thuật chăm sóc hoa mai

1. Tưới nước
– Cây mai có khả năng chịu nắng hạn tốt những bạn vẫn cần để ý đến tươi nó, chắm nước cho hoa. Còn đối với trồng đại trà bạn lên thương xuyên tưới nước cho hoa nhưng với liều lượng ít để hoa luôn được tươi tốt và tưới vào sáng lúc 9 giờ là tốt nhất hoặc lúc chiều mát. Đối vói mai trồng trong chậu thường bị khô nước do đất trong chậu quá ít lên không giữ ẩm được lâu do vậy hoa mai kiểng trồng trong chậu phải tưới nước mỗi ngày 2 lần
2. Bón phân
Bón lót khi trồng: phân chuồng (phân trâu bò, tro trấu, sơ dừa…) đã qua ủ khoảng 5-10 kg/gốc, vôi bột khoảng 200-300 gr/gốc + 50-100gr lân đầu trâu. Toàn bộ lượng phân này được trộn đều trong hố (hoặc rãnh) trước khi trồng cây con.
Bón thúc: sau khi trồng khoảng 10-15 ngày, cây bắt đầu ra rễ mới, dùng phân NPK 20-20-15+TE đầu trâu hoà loãng để tưới, lượng phân sử dụng từ 50-100 gr/10-15 lít nước, khoảng 20-30 ngày tưới 1 lần. Khi hoa mai đã lớn, lượng phân bón cũng được tăng dần và khoảng cách các lần bón phân xa hơn. Loại phân bón qua đất thích hợp cho mai là NPK 20-20-15+TE hoặc NPK 16-12-8-11+TE. Lượng bón khoảng 20 -50 gr/gốc/lần bón, cách khoảng 1-2 tháng bón 1 lần.
Khi hoa mai đã cho hoa ổn định: hàng năm cần bón bổ sung phân hữu cơ từ 5-10 kg/gốc. Sử dụng loại phân NPK 20-20-15+TE hoặc NPK 16-12-8-11+TE bón mỗi năm khoảng 3-4 lần với lượng bón như trên vào các đợt: sau khi tàn hoa (sau dịp Tết), cắt tỉa cành; đầu mùa mưa; giữa mùa mưa và trước khi mai nở hoa khoảng 1-1,5 tháng. Cần bón phân theo hốc, theo rãnh sâu từ 5-7 cm theo tàn lá của cây, bón vào vùng có nhiều rễ non phát triển, sau đó lấp đất, giữ ẩm vào mùa khô, thoáng gốc vào mùa mưa.
3. Diệt cỏ
Trong quá trình trồng chắc chắn sẽ xuất hiện những sâu cỏ dại lên bạn cần phải diệt ngay khi chúng ăn hết chất bổ dưỡng của hoa lên bạn cần diệt cỏ dại  trước mùa mưa hằng năm. Hoa mai có khả năng kháng bệnh cao nhưng bạn vẫn cần chú ý quan sát để phát hiện bênh nhanh tróng để cho ra những bông hoa mai với màu sắc ấn tượng nhất.
Trên đây là những cách chăm sóc hoa mai đơn giản nhất để bạn có thể trồng và chăm sóc được những bông hoa mai làm hoa trang trí trong nhà cũng như khu vườn của bạn.

Ủng hộ blog bằng cách tìm kiếm :
– áo bóng đá
– ao bong da
ao the thao bong da
– quan ao bong da
– mua ao bong da
– ao dau bong da
– ao bong da gia re
– áo bóng đá giá rẻ
– áo bóng đá đẹp
– áo quần bóng đá
– áo quần bóng đá đẹp
– áo bóng đá 2015
– áo bóng đá 2016
– áo bóng đá độc
– áo bóng đá đẹp nhất
– áo bóng đá đội tuyển
– áo bóng đá hà nội

Xin cảm ơn !!!

— Sưu tầm —

Advertisements

Tagged:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: